Mất:4 phút, 20 giây để đọc.

Ngày nay, du lịch quốc tế không còn là gì quá sang trọng. Du lịch giá rẻ dần gần gũi hơn với cuộc sống, đáp ứng nhu cầu khám phá của mọi người.

Tuy nhiên, nếu bạn đang là sinh viên, hoặc ví tiền của bạn không cho phép. Thì đây là 11 địa điểm quốc tế mà bạn có thể tham khảo để đi du lịch. Những quốc gia này có thể không gần Việt Nam. Nhưng giá cả có thể rẻ hơn cả du lịch trong nước. Và còn là những điểm đến thú vị, chứa đừng chiều sâu lịch sử, văn hóa. Và không kém phần thú vị.

Vậy 11 quốc gia đó là những đâu. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Campuchia

Đầu tiên trong danh sách chắc chắn là đất nước hàng xóm của chúng ta. Angkor Wat – 1 trong 7 kì quan của thế giới, thuộc Campuchia.  Ngoài ra khi tới Campuchia, du khách có thể du lịch với giá rẻ. Theo một khảo sát, du khách chỉ mất 1 bảng Anh cho một đêm ngủ tại khách sạn bình dân. Và 1 đô la Mỹ với chi phí một bữa ăn. Ngoài ra Campuchia còn có rất nhiều loại hình phương tiện cho du khách lựa chọn.

Kỳ quan Angkor Wat
Kỳ quan Angkor Wat

2. Hungary

Mặc dù là đất nước thuộc Châu Âu nhưng chi phí du lịch đến Hungary thực sự rẻ. Ở Budapest, thủ đô của Hungary, bạn chỉ mất khoảng 70.000 đồng cho đồ ăn, hơn 34.000 đồng cho vé tàu và 350.000 đồng cho một phòng nghỉ bình dân. Budapest là thành phố du lịch nổi tiếng của Châu Âu, xinh đẹp nằm bên dòng dông Danube.

3. Sri Lanka

Phật giáo ở SRI LANKA

Nếu canh những đợt khuyến mãi thì vé máy bay đến Sri Lanka chỉ khoảng 4 triệu đồng cho hai chiều. Sau đó du khách có thể trải nghiệm những bãi biển đẹp, núi non hùng vĩ, những thác hước, hồ nước, những đồi chè ngút mắt… với chi phí khoảng 500.000 đồng một ngày.

4. Thái lan

Thái Lan là đất nước du lịch hàng đầu của khu vực Đông Nam Á. Ở Thái Lan, bạn chỉ phải tốn khoảng 100.000 đồng cho một đêm tại dorm. Mỗi bữa ăn có giá khoảng 30.000. Chi phí đi lại ở Thái Lan cũng rất rẻ với các loại hình xe buýt, tuk tuk, skytrain. Đặc biệt giá taxi ở Thái Lan rẻ hơn Việt Nam rất nhiều, chỉ vào khoảng 8.000 – 10.000 đồng/ km.

5. Myanmar

Một quốc gia khác nằm trong khu vực Đông Nam Á cũng rất nổi tiếng với những nét độc đáo trong văn hoá tôn giáo là đất nước Myanmar.

ngôi chùa nổi tiếng ở Myanmar

Chi phí du lịch ở Myanmar đặc biệt rẻ. Nếu không thử các dịch vụ độc đáo như đi khinh khí cầu ở Bagan thì chi phí du lịch bao gồm cả ăn uống từ 30.000 – 40.000 đồng/ bữa. Khách sạn 300.000 – 400.000 đồng/ đêm/ 2 người.

6. Hy Lạp

Trong những năm gần đây, do cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu mà mức sống của Hy Lạp cũng giảm dần. Vé máy bay đến Hy Lạp bạn có thể mua với giá rẻ nhất vào khoảng 500$, bay từ Hà Nội. Đến Hy Lạp, bạn chỉ mất khoảng 170.000 đồng cho chi phí ăn uống trong một ngày và nghỉ qua đêm.

7. Nepal

Nepal là đất nước nhỏ bé nhưng vô cùng xinh đẹp, đặc biệt lại là nơi có đỉnh núi Everest – nóc nhà thế giới. Ai đến Nepal cũng để leo núi, và khi đã đi rồi thì thấy số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Leo núi tại Nepal
Leo núi tại Nepal

8. Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia có nền văn hoá đặc sắc, người Ấn Độ khá hiếu khách. Ở Ấn Độ, chi phí khách sạn vào khoảng 200.000 đồng/ đêm ở những khu du lịch lớn.

Phương tiện giao thông giá rẻ giữa các tỉnh thành Ấn Độ là tàu, còn nội thành là xe người kéo với giá khoảng 40.000 đồng cho 5-6 km. Như vậy, để khám phá đất nước xinh đẹp này, mỗi ngày bạn bỏ ra chưa đến 400.000 đồng nếu chi tiêu tiết kiệm.

Ngoài ra, những quốc gia sau cũng phù hợp với du lịch giá rẻ: Bolivia (thứ 9),Prague, Cộng hòa Séc (thứ 10).

Và cuối cùng chắc chắn là Việt Nam: Việt Nam của chúng ta cũng nằm trong top những quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới vào khoảng 200.000 đồng/ ngày. Đặc biệt, nhiều du khách đến Việt Nam rất ưa chuộng loại hình du lịch bằng xe máy, vừa tiết kiệm được chi phí vừa có được những trải nghiệm mới lạ.

Nguồn: mytour.vn