Mất:4 phút, 9 giây để đọc.

Tại sao có những người quanh năm da chẳng mấy khi nổi sần hay mụn mà rất mịn màng? Thực tế có một điều giúp cho da đẹp mà các chị em cần phải lưu ý như là: Đối với các loại mỹ phẩm mua đắt hay rẻ không quan trọng, quan trọng ở chỗ cách bạn sử dụng nó như thế nào. Đồ skincare cũng vậy, bạn không phải lúc nào cũng mua đồ mắc tiền, mà phải biết cách sử dụng thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp bội.

Phải hiểu rõ tình trạng da mình từ đó mới có thể giúp da ngày càng láng mịn
Phải hiểu rõ tình trạng da mình từ đó mới có thể giúp da ngày càng láng mịn.

Dưới đây chính là 5 bí kíp giúp da bạn ngày càng láng mịn được hội “da đẹp” chia sẻ

Biết khi nào nên dùng dầu tẩy trang, dùng nước tẩy trang

Chắc hẳn những tín đồ skincare đều biết phương pháp “làm sạch kép”, đây là cách giúp làm sạch da một cách tối ưu và loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn đã tích tụ trên lỗ chân lông, giúp ngăn ngừa khả năng nổi mụn. Làm sạch kép là dùng dầu/sáp tẩy trang trước hoặc dùng nước tẩy trang sau đó mới đến bước dùng sửa rửa mặt. Nhưng các bạn có biết khi nào thì nên dùng dầu/sáp tẩy trang, khi nào dùng nước tẩy trang?

Thử hỏi hội da đẹp, bạn sẽ thấy không một ai dùng sữa rửa mặt có chứa xà phòng hay độ tẩy rửa cao cả. Những sản phẩm kiểu này có thể mang đến cảm giác “sạch bong kin kít”; nhưng thực chất lại bào mòn da, khiến da yếu đi theo thời gian; vậy nên bạn hãy tránh xa cho lành.

Hạn chế lựa chọn sữa rửa mặt có độ tẩy rửa cao
Hạn chế lựa chọn sữa rửa mặt có chưa xà phòng hoặc độ tẩy rửa cao.

Tưởng thế nào cũng được nhưng không phải đâu các nàng ơi. Theo bác sĩ, nếu bạn không trang điểm mà chỉ dùng kem chống nắng thì nước tẩy trang (micellar water) là lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp bạn trang điểm đậm thì mới cần đến dầu/sáp tẩy trang vì sản phẩm này hoà tan lớp phấn son, kem nền hiệu quả hơn; đảm bảo cuốn trôi mọi thứ bám dính trên da và lỗ chân lông.

Loại sữa rửa mặt được hội da đẹp tín nhiệm là loại có công thức nhẹ dịu với độ pH cân bằng và lý tưởng nhất là có thêm thành phần nuôi dưỡng; sửa chữa da như Ceramide, Hyaluronic Acid, Niacinamide…

Luôn thủ sẵn sản phẩm trị mụn, trị thâm

Những cô nàng có làn da đẹp nhất chẳng hề miễn nhiễm với mụn mà vẫn có những ngày “trái gió trở trời”. Nhưng vì họ luôn có sự chuẩn bị sẵn nên “giặc” đến là đánh nhanh đánh gọn; nhờ đó giảm thiểu được thiệt hại, da sớm “ngon nghẻ” trở lại.

Bạn rất nên học tập bằng cách thủ sẵn ít nhất một sản phẩm trị mụn, trị thâm. Có vậy, ngay cả khi bất thình lình bị nổi một đám mụn thì bạn cũng chẳng hề bị động mà có thể “tác chiến” ngay.

G.G.G Wonder Glow Healing Serum: Serum dưỡng sáng, mờ thâm, ngừa mụn với công thức có chứa chiết xuất tinh dầu nghệ kết hợp Niacinamide hàm lượng cao và Hyaluronic Acid
G.G.G Wonder Glow Healing Serum: Serum dưỡng sáng, mờ thâm, ngừa mụn với công thức có chứa chiết xuất tinh dầu nghệ kết hợp Niacinamide hàm lượng cao và Hyaluronic Acid.

Tẩy da chết hoá học đều đặn

Những cô nàng “yêu da” luôn tẩy da chết thường xuyên nhưng họ không hề dùng sản phẩm bừa bãi. Họ tránh xa sản phẩm tẩy da chết vật lý với hạt scrub thô bạo, dễ làm tổn thương da. Thay vào đó; họ chỉ kết bạn với sản phẩm tẩy da chết hoá học có chứa AHA, BHA với nồng độ phù hợp; thường là 5 – 10% với AHA và dưới 2% với BHA.

Bắt chước họ tẩy da chết đều đặn 2 – 3 lần/tuần; bạn sẽ thấy da láng mịn hơn, lỗ chân lông nhỏ mịn hơn và mụn cũng ít xuất hiện hẳn. Bí kíp “đinh” để có làn da láng mịn của hội da đẹp chỉ đơn giản vậy thôi.

Chăm chỉ bôi kem chống nắng

Muốn da trẻ đẹp lâu dài thì phải tôn thờ kem chống nắng các bạn ơi. Lơ là bước này thì mọi công sức chăm da đều đổ sông đổ bể hết. Không có một loại “thuốc tiên” hay serum đắt đỏ nào có khả năng chống già lợi hại như kem chống nắng cả. Nếu bạn muốn da căng mịn lâu thật lâu; nếp nhăn chậm ghé thăm thì bạn hãy chăm chỉ bôi kem chống nắng hàng ngày nhé. Đây là điều mà hội da đẹp luôn khắc cốt ghi tâm đó.

Nguồn: kenh14.vn