Mất:3 phút, 31 giây để đọc.

Cựu hoa hậu đăng quang vào năm 2015 có khả năng cao lĩnh mức án ngồi tù; vì trốn về nước với bạn trai. Zara Holland và bạn trai Elliott Love đến Barbados du lịch từ ngày 27/12. Hai ngày sau đó tức ngày 29 tháng 12 thì họ bị phát hiện mắc Covid-19. Cả hai nhanh chóng được y tế nước Barbados; đưa đến bệnh viện St Lucy để cách ly và điều trị. Theo The Independent, bộ đôi đã qua hai lần xét nghiệm; nhưng kết quả cho ra là âm tính. Vì vậy Zara rời khỏi bệnh viện và tiếp tục chuyến đi của mình đến resort Sugar Bay; cô tiếp tục trốn cách ly. Bạn trai cô thì phải phải ở lại cách ly thêm 10 ngày nữa.

Tuy nhiên, Zara không đủ kiên nhẫn để chờ bạn trai là Elliott cùng ra viện. Cặp đôi cùng lên kế hoạch trốn về đất nước Anh; nhưng họ lại không may mắn. Khi bị nhân viên khách sạn phát hiện và thông báo với cảnh sát; bắt giữ cặp đôi này. Cặp đôi ra đến sân bay của Grantley Adams nhưng bị chặn lại. Hiện, cựu Hoa hậu Anh và bạn trai đang bị đưa lại với khu cách ly; và chờ hết hạn để ra nhận tội với quan tòa vào ngày 6/1. Với tội trạng trên, The Independent cho biết cặp sao đối mặt khoản tiền phạt 18.000 bảng Anh (24.000 USD) hoặc án tù một năm.

cựu hoa hậu bên bạn trai
cựu hoa hậu bên bạn trai

Twitter đồng loạt đăng tweet chỉ trích hành động ích kỷ của bộ đôi

Đa số ý kiến nhận định nên phạt nặng Zara Holland và bạn trai cô để làm gương cho xã hội. Hiện đã có hơn 1.000 người ký vào bản kiến nghị bỏ tù Zara Holland và bạn trai cô đăng trên trang Change.org từ ngày 3/1. Bản kiến nghị ghi: “Họ đã vi phạm pháp luật và cũng phá vỡ lòng tin của người dân Barbados đã cởi mở, tử tế và hết lòng chào đón. Họ đã hành động ích kỷ và phá hoại khối lượng công việc khổng lồ mà chính phủ và người dân Barbados đã làm để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19”.

Trước phản ứng dữ dội từ dư luận

Zara Holland công khai xin lỗi người dân Barbados. “Trước tiên tôi muốn gửi lời xin lỗi đến toàn thể đất nước Barbados vì đã gây ra sự xáo trộn lớn và những hiểu lầm trong kỳ nghỉ gần đây của tôi. Tôi đang làm việc với chính quyền địa phương để khắc phục mọi vấn đề về phía mình và sẽ đưa ra bản thông báo đầy đủ hơn. Tôi đã là khách của hòn đảo đáng yêu này hơn 20 năm và không bao giờ cố ý làm bất kỳ điều gì gây nguy hiểm cho cả một quốc gia ngoài sự yêu thương và tôn trọng với xứ sở luôn coi tôi như người thân”, người đẹp Anh chia sẻ trên tờ Barbados Today.

Chính phủ Barbados đã rất nỗ lực trong công cuộc phòng chống Covid-19 trong suốt năm qua. Nhờ sự khắt khe, Barbados đã kiểm soát dịch rất tốt. Cả nước chỉ có 383 trường hợp mắc bệnh và 7 ca tử vong. Tuần trước một du khách 49 tuổi đến từ Jamaica đã bị bỏ tù 6 tháng vì tự ý rời khỏi khu cách ly để mua nước Fanta và đồ ăn nhẹ. Trường hợp của Zara Holland sẽ còn bị phạt nặng hơn vì bạn trai cô mắc Covid-19.

Zara Holland sinh năm 1995, được biết đến nhiều nhất khi tham gia chương trình thực tế Love Island trên ITV2. Năm 2015, cô đăng quang Hoa hậu Anh và chuẩn bị dự thi Miss World. Tuy nhiên, những thước phim ân ái táo bạo của Zara và một anh chàng ở buổi hẹn hò đầu tiên trong show Love Island được phát sóng trên truyền hình đã khiến cô bị tước danh hiệu.

Trích:zingnews.vn