Mất:3 phút, 16 giây để đọc.

Nếu bạn đang tìm một địa điểm du lịch trải nghiệm. Đừng ngại ngần, hãy xách va li đến ngay với Hà Giang. Nơi đây từ lâu đã được mệnh danh là “nơi đá cũng nở hoa”.

Là một tỉnh ở cực Bắc Việt Nam, Hà Giang có địa hình khá phức tạp. Nhiều ngọn núi đá cao và sông suối, có độ dốc khá lớn, thung lũng và sông suối bị chia cắt nhiều. Ngoài ra, thiên nhiên ưu đãi tặng cho Hà Giang những kì quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Bên cạnh chiều sâu lịch sử và những di tích cổ. Tiêu biểu có thể kể đến Cao nguyên đá Đồng Văn, hệ thống các hang động, Dinh thự họ Vương, chợ tình Khau Vai, tiểu khu Trọng Con, chùa Sùng Khánh, bãi đá cổ Nấm Dẩn,…

Trước khi đặt vé đến với mảnh đất thơ mộng nơi đây. Bạn cũng nên tìm hiểu trước về lịch sử, văn hóa. Tham khảo những kinh nghiệm của người đi trước khi du lịch Hà Giang. Để đảm bảo có khoảng thời gian vui vẻ bên bạn bè và gia đình. Dưới đây là những điều bạn nên biết.

Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ
Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang có gì đặc sắc?

Hà Giang có những ngọn núi hùng vĩ, quyến rũ. Đỉnh đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ, tráng lệ.

Nơi đây còn có gì níu kéo bạn nữa? Đó là 2 cung đường nổi tiếng nhất, cũng là nơi cho bạn những trải nghiệm mới lạ và cũng có chút gì đó phiêu lưu, mạo hiểm.

Cung đường Đồng Văn – Mèo Vạc: Cung đường này hội tụ những địa danh mà bạn không thể kìm lòng đó là điểm cực Bắc, đỉnh đèo Mã Pì Lèng, phổ cổ đồng văn, những phiên chờ vùng cao.

Cung đường Hoàng Su Phì – Xín Mần: Nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp đến mê hồn.

Thời điểm lý tưởng nhất để có chuyến đi Hà Giang trọn vẹn

Vào tháng 3, Hà Giang dễ làm người ta phải tê tái bởi bạt ngàn những sắc hồng của đào, của mận ngập tràn trong nắng xuân. Tháng 4 vẫn còn lát đát chút dư hương của hoa đào, hoa mận nhưng lễ hội Chợ tình Khâu vai mới là đặc sắc nhất.

Hà Giang vào tháng 3

Đến vào tháng 5-6 bạn sẽ thấy nơi đây thật quyến rũ với những thác nước đổ trên những thửa ruộng bậc thang. Vào mùa này, người dân cũng bắt đầu hối hả xuống đồng để gieo những hạt giống đầu tiên cho vụ mùa tiếp theo, không khí cũng nô nức hẳn.

Một bức tranh mùa vàng sẽ xuất hiện từ độ tháng 9 trở đi, những thửa ruộng bắt đầu chín tràn đầy sức sống. Rồi đến tháng 12 là mùa của hoa cải vàng, hoa rực rỡ cả một góc trời.

4 cách thức tham quan phổ biển nhất

Cách thứ 1: Tự đi xe ô tô/ xe máy lên Hà Giang.

Cách thứ 2: Đi xe khách lên sau đó thì thuê xe máy/ ô tô.

Cách thứ 3: Đi tour xe máy Hà Nội – Hà Giang.

Cách thứ 4: Đi tour ô tô Hà Nội – Hà Giang.

Các địa điểm nhất định phải đi vì đẹp đến ngỡ ngàng

Điều tuyệt vời nhất trong chuyến đi Hà Giang có lẽ là được vi vu xe máy trên những con đèo hiểm trở, ngoằn ngoèo.

Hang động Lùng Khúy, Dốc Thẩm Mã, Dốc Bắc Sum, Đèo Mã Pì Lèng, Dốc Chín Khoanh, Cột cờ Lũng Cú, Dinh thự họ Vương, Hoàng Su Phì, Thung lủng Sủng Là, Phổ cổ Đồng Văn, Rừng thông Yên Minh, Núi đôi Quản Bạ, Phó Bảng…

Nguồn: dulichkhampha24.com