Mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Mariem Velazco tham gia hoa hậu 2018; tuy đạt giải nhưng cô lại không có đủ khả năng kinh tế chữa bệnh cho cha mìnhu. Điều đó đồng nghĩa với việc cô phải đứng lên kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người; để có thể có chi phí trang trải cho cha. Cô chia sẻ trước cộng đồng là mỗi ngày cô phải chi ra đến 3.000 USD tiền viện phí. Trên Instagram, Mariem Velazco – Hoa hậu Quốc tế 2018; thông báo tin buồn đến mọi người 28/12/2020; vì nCoV kéo theo bệnh nền.

Ông Emiro Velazco – cha hoa hậu – được xác định là mất lúc 17h15; tại bệnh viện Guevara Rojas ở El Tigre (bang Anzoátegui, Venezuela). Cha hoa hậu 2018 qua đời ở độ tuổi 56. Ông đã bị bệnh nền sẵn khi mình mắc phải nhồi máu cơ tim; liên tục phải nằm viện để theo dõi sức khỏe. Trên bệnh nền như vậy cha cô lại mắc phải covid19. Cả hai căn bệnh tác động vào khiến cơ thể cha cô suy yếu kiệt cùng. Dù cho có hỗ trợ đường khí nhưng cha cô không qua khỏi. Mẹ Velazco hoa hậu 2018 cũng mắc Covid-19 nhưng may mắn đã hết bệnh. Người đẹp Venezuela rất đau lòng trước mất mát to lớn. Thông qua tài khoản cá nhân, Velazco tưởng nhớ cha bằng loạt khoảnh khắc hai cha con quây quần bên nhau ở quá khứ.

hoa hậu 2018 cùng với cha
hoa hậu 2018 cùng với cha

Hoa hậu 2018 chia sẻ về cảm nhận

“Cha dạy con hiểu về cái chết, nhưng chúng ta chưa bao giờ nói về việc cha sẽ làm gì nếu cha ra đi. Thật khó để chào tạm biệt với cha khi con biết rằng cha đã rời bỏ cõi đời này”, cô buồn bã chia sẻ.

Gia đình Velazco không ai nghĩ cha cô ra đi sớm như vậy. Hoa hậu tâm sự cô nhớ cha, và luôn thấy sự hiện hữu của đấng sinh thành ở mọi nơi, mọi lúc.

Trước đó, chị em Mariem Velazco đã livestream kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng vì đã cạn kiệt tài chính, không đủ chi phí chữa bệnh cho cha. Hoa hậu cho biết tiền viện phí phải lên đến 2.000 USD/ngày, trong khi kinh tế gia đình cô đang rất khó khăn.

Tổ chức Hoa hậu Quốc tế cũng đứng ra kêu gọi

Hỗ trợ cho Mariem Velazco. Đại diện của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế còn gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người đẹp.

Trường hợp của Hoa hậu Quốc tế 2018 Mariem Velazco khiến nhiều người không khỏi xót xa. Dịch Covid-19 không những cướp đi nhiều sinh mạng mà còn khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, các hoa hậu cũng không phải ngoại lệ.

“Ngày cha vào phòng khám, chúng tôi không nghĩ rằng thời gian ông điều trị sẽ lâu và kéo dài đến như vậy. Những ngày tháng cha ở phòng chăm sóc đặc biệt; chúng tôi không đủ tiền để trả, vì mỗi một ngày chi phí dao động từ 2.000 USD hoặc hơn 3.000 USD“, Velazco cho biết.

Trước tình hình đó, tổ chức Miss International; cũng đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho Mariem Velazco. Đại diện của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế còn gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người đẹp.

Mariem Velazco sinh năm 1998, cao 1,78 m; là người mẫu Venezuela đăng quang Hoa hậu Quốc tế 2018 tại Tokyo, Nhật Bản. Cô đã giành được cả hai danh hiệu Hoa hậu Quốc tế Venezuela và Hoa hậu Quốc tế vào chính ngày sinh nhật của mình.

Trích:zingnew.vn