Mất:4 phút, 50 giây để đọc.

Lý Thấm cái tên quen thuộc và được diễn xuất trong nhiều bộ phim có tiếng. Lý Thâm mang trong mình nhiều yếu tố và kinh nghiệm diễn xuất tốt, gương mặt đẹp; tác phẩm có tiếng vang. Tuy nhiên, cô lại không hề may mắn để lọt vào danh sách nghệ sĩ mang lại nhiều đóng góp. Ngày 1/1, QQ đã đăng tải về bộ phim Lang điện hạ kết thúc phát sóng với số liệu khả quan. Đây là tác phẩm quay từ năm 2017 gặp một số trục trặc bị chèn ép 3 năm;Chính vì lý do như vậy bộ phim quyết định chỉ trong một ngày đã trình chiếu hết toàn bộ. Những khó khăn như vậy nên bộ phim Lang điện hạ không đat được nhiều lượt xem như mong đợi.

Trong phim, Lý Thấm được nhận đóng vai nữ chính Mã Trích Tinh; được đạo diễn đánh giá là diễn viên trình độ nhuần nhuyễn, có cảm xúc. QQ công khai rất nhiều bài viết bình luận khen ngợi của Lý Thấm; thuộc hàng tốt nhất trong các diễn viên 9X của giới giải trí Hoa ngữ hiện tại.

 Lang điện hạ thành công, cộng thêm sức ảnh hưởng từ Khánh dư niên 1 (2019) và Cẩm Tú Nam Ca (2020), tên tuổi của Lý Thấm vẫn không thể bật lên hàng sao hạng A đứng chung với Địch Lệ Nhiệt Ba, Trịnh Sảng, những người có diễn xuất kém hơn.

Từng lấn át Triệu Lệ Dĩnh trong “Sở Kiều truyện”

Lý Thâm nhập vai trong phim "Sở Kiều Truyện"
Lý Thâm nhập vai trong phim “Sở Kiều Truyện”

Lý Thấm sinh năm 1990. 2008, Lý Thấm đang theo học tại Trường hí khúc Thượng Hải thì được đạo diễn Lý Thiếu Hồng lựa chọn và giao cho cô đảm nhận vai diễn Tiết Bảo Thoa (niên thiếu) trong phim Hồng Lâu Mộng bản mới.

Bà từng nhận xét: “Lý Thấm có khí chất trong trẻo, yếu đuối của mỹ nhân xưa”. Điều này phần nào cho thấy ngoại hình vượt trội và tài năng của Lý Thấm được nữ đạo diễn số một Trung Quốc thừa nhận. Cũng trong phim, Triệu Lệ Dĩnh diễn Hình Tụ Yên và Dương Mịch thể hiện vai Tình Văn chỉ là những nhân vật phụ.

Vừa bước chân vào giới nghệ thuật đã gây chú ý, Lý Thấm được đánh giá là người đẹp có xuất phát điểm cao. Đến năm 2012, Lý Thấm nhận được vai nữ chính trong tác phẩm Thiên kim trở về, diễn cùng Lý Dịch Phong, Lý Uy. Bộ phim thành công rực rỡ, giúp cô bật lên trở thành một trong những minh tinh 9X nổi bật của giới giải trí Hoa ngữ.

Năm 2017, Lý Thấm diễn phụ trong bộ phim Sở Kiều truyện.

Vai diễn Nguyên Thuần công chúa có cuộc đời trắc trở lấy nước mắt của khán giả. Các phân đoạn cao trào như bị hãm hiếp; bị bỏ rơi trong lễ cưới, cầu xin tình yêu của người tình;  hay hắc hóa trở thành kẻ ác, điên cuồng đến mất lý trí đều được Lý Thấm thể hiện tốt.

Thậm chí, theo QQ, vì nhân vật Nguyên Thuần được thiết lập tốt; biểu cảm đa dạng hơn nữ chính Sở Kiều mà đôi lúc Lý Thấm có phần lấn lướt đàn chị Triệu Lệ Dĩnh.

Năm 2018, nữ diễn viên tham gia bộ phim Hậu cung Như Ý truyện với vai diễn Hàm Hương. Năm 2019, bộ phim Khánh dư niên thành công vượt trội, trở thành một trong những tác phẩm được đánh giá cao nhất; về chất lượng trong năm này, gặt hái vô số giải thưởng.

Năm 2020, Lý Thấm có hai bộ phim là Lang điện hạ và Cẩm Tú Nam Ca. Cô đều thể hiện vai nữ chính và phim có thành tích không tệ.

Thế nhưng, dù tham gia nhiều bộ phim tốt, tên tuổi của Lý Thấm vẫn ở ngưỡng trung bình ;và rơi vào tình trạng “phim nổi người không nổi”.

Lý Thâm được đánh giá là nghệ sĩ sẵn sàng hy sinh ngoại hình để hóa thân vào vai diễn; cũng không đóng khung hình tượng, đa dạng hóa nhân vật. Tuy nhiên, điều Lý Thấm thiếu chính là duyên khán giả.

Vì sao Lý Thấm khó “phát hỏa”?

“Phát hỏa” là từ dùng trong giới nghệ thuật Trung Quốc, chỉ những nghệ sĩ có thành công vang dội; thu hút được nhiều fan trong thời gian ngắn, bật lên thành ngôi sao hàng đầu.

Vào nghề 12 năm, Lý Thấm không thiếu tác phẩm tốt, không thiếu vai diễn hay; nhưng chưa bật lên thành sao hạng A. Theo QQ, lý do nằm ở thời đại hiện tại giới giải trí Trung Quốc coi trọng độ hot của nghệ sĩ hơn khả năng diễn xuất.

QQ lấy ví dụ nhiều ca sĩ thần tượng không được đào tạo bài bản; về diễn xuất, mới nổi qua một show giải trí đã được giao vai chính. Họ có lượng fan hùng hậu ủng hộ về mặt quảng bá phim hoặc doanh thu, do đó nhà sản xuất nhắm vào giá trị thương mại của nghệ sĩ để giao vai, dù chất lượng diễn xuất còn kém cỏi.

Lý Thấm cũng thừa nhận cô không phải người bất chấp tất cả để nổi danh: “Cuộc sống của tôi quả thực không oanh liệt”.

Nữ diễn viên chỉ muốn cố gắng đóng phim để hướng tới giải thưởng; và sự công nhận của khán giả: “Tôi muốn giành được giải thưởng lớn để chứng minh khả năng chuyên môn; cũng như được khán giả công nhận, vậy là được rồi”.

Trích:zingnews.vn