Mất:3 phút, 13 giây để đọc.

Massage ngón tay có tên là Jin Shin Jyutsu đây là một phương pháp của người Nhật. Phương pháp này giúp xoa dịu các tổn thương cả về vật chất và cả về tinh thần rất hiệu quả. Loại hình massage này trước đây đã từng bị nhiều người nghi ngờ. Nhưng nó đã được giới y khoa trên thế giới công nhận về độ hiệu quả và tác dụng của nó. Qua các nghiên cứu thì đã được kiểm chứng, những bệnh nhân mắc bệnh ung thư khi sử dụng phương pháp massage ngón tay đều có những cải tiến rất tốt về sức khoe. Đồng thời giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Đặc biệt khi sử dụng vật lý trị liệu người bệnh sẽ không thấy bị đau đầu và buồn nôn.

Đối với những bệnh nhân mắc viêm đa tủy cũng được sử dụng liệu pháp massage này. Điều này đã được các nghiên cứu chứng minh. Khi áp dụng phương pháp này sẽ khiến người đang hóa trị giảm thiểu được chứng viêm niêm mạc hiệu quả. Vì khi hóa trị người bệnh sẽ dễ bị nguy cơ viêm niêm mạc, chính vì vậy có thể sử dụng phương pháp này.

1. Ngón tay cái

Ngón tay cái
Ngón tay cái

Theo phương pháp massage ngón tay, các bộ phận trên cơ thể đều kết nối với nhau. Khi một bộ phận bị bệnh, các tổn thương có thể lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều phần cơ thể khác. Việc massage các ngón tay có tác dụng tăng cường sự kết nối xúc cảm và tiếp xúc với các cơ quan trong cơ thể. Mỗi lần bạn chỉ cần xoa nắn các ngón tay 3 – 5 phút, ngày làm 3 – 5 lần cũng giúp cải thiện sức khoẻ rõ rệt.

Ngón tay cái có liên quan đến lá lách, dạ dày và cảm xúc của bạn. Nếu cảm thấy nhức đầu hoặc có cảm giác căng thẳng và trầm cảm hãy giữ ngón tay cái của bạn và ấn nhẹ lên nó.

Bạn massage ngón cái nhẹ nhàng, lặp lại quá trình này 3-4 lần hoặ cho đến khi cảm thấy được thư giãn.

2. Ngón áp út

Công dụng: Massage ngón áp út giúp bạn cải thiện các vấn đề về tiêu hóa. Suy nghĩ tiêu cực, giảm đau ngực và cải thiện các vấn đề về hô hấp.

Trong khi làm bài tập này bạn nhớ phải nghỉ ngơi, giữ bình tĩnh và hít thở sâu.

3. Ngón giữa

Thực hiện xoa bóp nhẹ nhàng lên ngón giữa của bạn để giảm đau, viêm, các vấn đề về gan và giúp lưu thông máu.
Massage nhẹ các ngón tay giữa giúp bạn bình tĩnh lại nếu đang giận hoặc khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và duy trì huyết áp bình thường nếu massage ngón tay này.

4. Ngón trỏ

Ngón trỏ được cho là liên quan đến cảm xúc sợ hãi, hoang mang và cơ quan thận. Nghiên cứu cho thấy, xoa bóp ngón tay trỏ giúp cải thiện tình trạng của bệnh nhân thận. Ngoài ra, người mắc chứng đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân, tay nên làm bài tập này để giảm cơn đau

Chà xát lòng bàn tay
Chà xát lòng bàn tay

5. Chà xát lòng bàn tay

Chà xát bàn tay của bạn nhẹ nhàng bằng chuyển động qua bàn tay kia. Bạn có thể áp hai lòng bàn tay vào nhau để xoa và hít thở sâu 3 lần. Bài tập này làm giảm buồn nôn, căng thẳng và táo bón. Bệnh nhân ung thư đang điều trị nên áp dụng bài tập này.

Nguồn : chamspamassage.com